PGS.TS.BS Lê Hành Tham dự hội nghị “ Thượng Đỉnh” của ngành Y do Sở Y Tế và Hội Y Học TP HCM tổ chức: Hội nghị đánh giá hiệu quả và định hướng phát triển y tế chuyên sâu

Sáng ngày 17 tháng 6 năm 2023, tại Hội trường thành phố, Sở Y tế TP.HCM phối hợp Hội Y học TP.HCM tổ chức Hội nghị “Đánh giá hiệu quả và định hướng phát triển y tế chuyên sâu tại Thành phố Hồ Chí Minh”. Đây là sự kiện quan trọng và là dịp để ngành y tế Thành phố nhìn nhận lại những thành tựu đã đạt được về kỹ thuật y tế chuyên sâu và định hướng phát triển kỹ thuật y tế chuyên sâu trong giai đoạn tiếp theo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Thành phố, cùng các Sở Y tế nhiều tỉnh, thành và Ban Giám đốc, đội ngũ bác sĩ của các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa. Hội nghị là dịp để các đơn vị Y tế trong và ngoài Thành phố cùng giao lưu, trao đổi, học tập nâng cao chất lượng điều trị đồng thời cũng là dịp để giới thiệu hình ảnh đơn vị của mình đến với toàn ngành, người dân trong cả nước qua sự kiện.

Tại phiên toàn thể, hội nghị đã nghe định hướng phát triển TP.HCM trở thành Trung tâm chăm sóc sức khoẻ của khu vực ASEAN theo Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ TP và Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị qua bài phát biểu của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi. Để đạt được các mục tiêu theo định hướng, lãnh đạo thành phố và ngành y tế sẽ thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm như tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống y tế theo quy hoạch, nhất là y tế chuyên sâu; có những chính sách khuyến khích các bệnh viện tự đầu tư, thu hút đầu tư tư nhân, đầu tư nước ngoài. Tập trung đào tạo nguồn nhân lực đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng để phát triển y tế chuyên sâu. Đồng thời đẩy mạnh hợp tác quốc tế…Trong thơig gian tới, Chủ tịch UBND TP.HCM sẽ đề xuất Bộ Y tế cũng như trung ương và các địa phương có liên quan để hoàn thiện mạng lưới về liên kết vùng về y tế, nhất là cho y tế chuyên sâu.

Theo PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, trình độ chuyên môn, tay nghề của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam không thua kém bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Tuy nhiên, hiện chúng ta vẫn đi sau bởi chưa có sự đầu tư đúng mức cũng như thiếu các cơ chế phát triển phù hợp. Trong bài phát biểu, PGS-TS Tăng Chí Thượng đã đưa ra nhóm giải pháp để TP.HCM sớm trở thành Trung tâm chăm sóc sức khoẻ của khu vực ASEAN như: hình thành trung tâm đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao; Phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại, triển khai khu y tế kỹ thuật cao theo mô hình viện trường; Giải pháp phát triển kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng mô hình bệnh tật và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân; Giải pháp xây dựng mạng lưới chăm sóc theo chuyên khoa từ y tế chuyên sâu đến y tế cơ sở; Giải pháp cung ứng đầy đủ các loại hình chăm sóc sức khỏe có chất lượng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân; Giải pháp để TP.HCM trở thành điểm đến du lịch y tế, đẩy mạnh kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền; Giải pháp đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) và hoạt động đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế.

 

 

Copyright © 2021 - PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LÊ HÀNH - Design by i-web.vn

Hỗ trợ (24/7) 0987 627 474

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook